or
.
หน้าแรก
ช่วยเหลือ
ค้นหา
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
Songkhlafc
>
SKFC TALK
>
SKFC News
(ผู้ดูแล:
watty
,
น้าอู 10
) >
เอฟเอคัพ 2010 ปีนี้แชมป์ได้ ล้านห้า
หน้า: [
1
]
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
พิมพ์
ผู้เขียน
หัวข้อ: เอฟเอคัพ 2010 ปีนี้แชมป์ได้ ล้านห้า (อ่าน 386 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
boatcup
Administrator
Member
ความศรัทธา 13
Total Time ^^
1 วัน, 8 ชั่วโมงและ 45 นาที
กระทู้: 183
|
เอฟเอคัพ 2010 ปีนี้แชมป์ได้ ล้านห้า
«
เมื่อ:
กุมภาพันธ์ 05, 2010, 09:48:01 pm »
? เอ.พี.ฮอนด้า? ขานรับเป็นผู้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอล มูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ 2010 ปีนี้แชมป์ได้เพิ่มเป็นล้านห้า เแถมมอบโชคให้กับนักฟุตบอลยอดเยี่ยม, ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม และดาว์นซัลโวสูงสุดและผู้เข้าชมการแข่งขันรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท
นาย อารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บ.เอ.พี.ฮอนด้า พร้อมด้วย ?บังยี? วรวีร์ มะ(กระผม)ดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กรรมการและเลขานุการ มูลนิธิไทยคม และ นายอดิศัย วารินทร์สิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามปอร์ต ซินดิเคท จำกัด ( มหาชน ) ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขันฟุตบอล ?มูลนิธิไทยคม เอฟเอ คัพ 2010 ? เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2510 ที่โรงแรมเรดิสัน
นาย อารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บ.เอ.พี.ฮอนด้า เปิดเผยว่า การที่ทางบริษัท เอ.พี.ฮอนด้า เข้ามามีส่วนร่วมสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอล F.A.CUP ในครั้งนี้ เพื่อช่วยส่งเสริมกีฬาฟุตบอลน็อกเอาท์ของสมาคมฟุตบอลไทยกลับมาคึกคักอีก ครั้ง โดยจะมอบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเป็นรางวัลพิเศษ สำหรับการแข่งขันฟุตบอล F.A. CUP 2010 จำนวน 9 รางวัล ได้แก่ รถจักรยานยนต์ Honda Click-I มอบให้กับนักฟุตบอล Player of Round ในแต่ละรอบ จำนวน 6 รางวัล และรถจักรยานยนต์ระดับเวิลด์คลาส Honda PCX ให้กับนักฟุตบอลยอดเยี่ยม, ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม และดาว์นซัลโวสูงสุด จำนวน 3 รางวัล
นอกจากนี้ฮอนด้ายังมอบมอบรางวัลรถจักรยานยนต์ให้ กับผู้โชคดีที่เข้าชมการแข่งขันและกรอกแบบสอบถามส่งชิงโชค Honda Scoopy-I จำนวน 5 รางวัล และลูกฟุตบอลฮอนด้าอีก 500 รางวัล และรางวัลเสื้อฮอนด้าคอลเลคชั่น จำนวน 20 รางวัล สำหรับประชาชนที่ส่ง SMS มาระหว่างถ่ายทอด สดการแข่งขันทางเคเบิ้ลทีวีและช่อง11 รวม 60 รางวัล รวมมูลค่ารางวัลทั้งสิ้นกว่า 1 ล้านบาท
ทีมที่เข้า ร่วมแข่งขันครั้งนี้ ประกอบด้วย 16 ทีม จากไทยพรีเมียร์ลีก, 16 ทีม จากดิวิชั่น 1 และเปิดรับสมัครทีม จาก ดิวิชั่น 2, ถ้วย ข, ค, และ ง อีก 64 ทีม ในการแข่งขันรอบคัดเลือก จะทำการจับสลากประกบคู่ 64 ทีมจาก ดิวิชั่น 2, ถ้วย ข, ค, และ ง ทำการแข่งขันในวันที่ 6? 21 มี.ค.53 ณ สนามเจ้าบ้าน คัดให้เหลือ 32 ทีม เพื่อมาแข่งขันในรอบแรก ในวันที่ 27 มี.ค. ? 4 เม.ย.53 จากนั้นในรอบสอง ผู้ชนะ 16 ทีมที่ผ่านรอบแรกเข้ามาจะเล่นกับอีก 16 ทีมจากดิวิชั่น 1
โดย แข่งขันในวันที่ 28 เม.ย. ? 30 พ.ค.53, รอบสาม แข่งขันในวันที่ 12 มิ.ย. ? 11 ก.ค.53 ประกอบด้วย 16 ทีม จากไทยพรีเมียร์ลีก รวมกับ 16 ทีมที่ผ่านจากรอบสอง, รอบ 16 ทีมสุดท้าย แข่งขันวันที่ 17 ? 18 ก.ค.53, รอบ 8 ทีม แข่งขันวันที่ 25 ส.ค.53, รอบรองชนะเลิศ แข่งขันวันที่ 4 ก.ย.53 และรอบชิงชนะเลิศ แข่งขันในวันที่ 30 ต.ค.53 โดยทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องมีสนามเป็นของตัวเอง และตั้งแต่รอบคัดเลือกถึงรอบ 8 ทีม จะใช้สนามเจ้าบ้านที่มีชื่อแรกนำหน้า ยกเว้นรอบรองชนะเลิศและชิงชนะเลิศ จะใช้สนามกลางแทนคือสนามศุภชลาศัย
เงิน รางวัลการแข่งขันครั้งนี้ ทีมชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 1.5 ล้านบาท พร้อมได้สิทธิ์เป็นตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันในฟุตบอลระดับสโมสรเอเชียรายการ ?AFC Cup? และร่วมแข่งขันในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน ประเภท ก. กับทีมแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลถัดไป, ทีมรองชนะเลิศ ได้รับเงิน 500,000 บาท นอกจากนี้ยังมีเงินรางวัลในแต่ละรอบของการแข่งขัน รวมมูลค่าเงินรางวัลตลอดการแข่งขันเป็นเงินทั้งสิ้น 4,000,000 บาท ทีมสโมสรที่สนใจเข้าร่วมแข่งขัน สมัครได้วันนี้ - 26 ก.พ.53 ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
นอกจากนี้ ทางมูลนิธิไทยคม ยังได้จัดกิจกรรมพิเศษ คือ คลินิกฟุตบอลเคลื่อนที่ โดยโค้ชทีมชาติ หรือ อดีตนักเตะทีมชาติ ที่เปิดอบรมฝึกฝน ทักษะขั้นพื้นฐานให้กับเยาวชนในชุมชนท้องถิ่น ในจังหวัดของสโมสรเจ้าบ้าน โดยจะเปิดรับเยาวชนที่มีภูมิลำเนาในท้องถิ่นนั้นๆ ทั้งเยาวชนชาย และหญิงที่มีอายุระหว่าง 12 ? 15 ปี ใช้เวลาในการฝึกอบรมประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนการแข่งขันฟุตบอลจะเริ่มขึ้น โดยกิจกรรมคลินิกฟุตบอลเคลื่อนที่นี้ ได้รับการสนับสนุนด้านอุปกรณ์กีฬา และชุดฝึกจากแกรนด์สปอร์ต
ทั้ง นี้ ในช่วงเช้าก่อนการฝึกอบรมทักษะฟุตบอลจะเริ่มขึ้น จะมีการอบรมด้านวิชาการและนันทนาการ สร้างทักษะความเป็นผู้นำให้เยาวชนได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งกิจกรรมส่วนใหญ่ จะเป็นการเสริมสร้างความรู้สึก, สร้างสรรค์ประสบการณ์ และสร้างทัศนคติที่ดีงามต่อกัน โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ซึ่งภายหลังจากการทำกิจกรรมคลินิคฟุตบอล น้องๆเยาวชน ก็สามารถร่วมชมและเชียร์ทีมเจ้าบ้านที่แข่งขันฟุตบอลครั้งนี้ต่อได้เลย
นอก จากนี้ยังมีมุมสำหรับถ่ายภาพร่วมกับดารานักเตะขวัญใจ และร่วมคัดเลือกเป็นตัวแทน Lucky Boy จำนวน 22 คนเพื่อนำนักกีฬาผู้เข้าแข่งขันเข้าสู่สนาม คาดว่าจะทำให้แต่ละทีมสโมสรมีแฟนบอลกลุ่มใหม่ๆ เข้าชมการแข่งขัน ทั้งเยาวชนและผู้ปกครอง อีกทั้งทีมสโมสรก็จะมีเด็กเยาวชนช้างเผือกในท้องถิ่นที่สามารถพัฒนาสู่การ เป็นนักกีฬาอาชีพได้ในอนาคต
ที่มา
http://www.thaileagueonline.com/homepage/index.php?option=com_content&view=article&id=724:2010-02-04-11-21-32&catid=31:others&Itemid=56
บันทึกการเข้า
หน้า: [
1
]
พิมพ์
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
กระโดดไป:
เลือกหัวข้อ:
-----------------------------
SKFC TALK
-----------------------------
=> SKFC News
=> SKFC TalK
=> SKFC Photo
=> SKFC Clip VDO
-----------------------------
SONGKHLA Center
-----------------------------
=> SKFC SHOP
=> SKFC Help
=> ห้องสนทนา